[STORY 01] CHUYỆN BẾP “SẠCH”

Bạn cùng phòng của tôi là một người cực kì thích nấu nướng. Đó là đam mê và là niềm vui của cậu ấy mỗi ngày. Một hôm nọ, bạn kể cho tôi về chỗ bếp bạn ở lúc trước. Chả là, mấy hôm bạn dậy sớm chuẩn bị bữa ăn cho cả ngày đi làm, đây cũng là thói quen của bạn ấy. Nhưng khi xuống bếp thì một cảnh tượng khiến bạn phải “xỉu UP xỉu DOWN”.

CHUỖI BÀI VIẾT VỀ NHỮNG MẨU CHUYỆN THÚ VỊ DIỄN RA Ở KÝ TÚC XÁ VÀ PHÒNG TRỌ

STORY 01: CHUYỆN BẾP “SẠCH”

Xin chào mọi người, hôm nay tôi sẽ kể cho mọi người một câu chuyện, tôi nghĩ rằng khi đa phần các bạn nào đã từng ở phòng trọ hay Ký túc xá thì đều gặp trường hợp như này.

 

Bạn cùng phòng của tôi là một người cực kì thích nấu nướng. Đó là đam mê và là niềm vui của cậu ấy mỗi ngày. Một hôm nọ, bạn kể cho tôi về chỗ bếp bạn ở lúc trước. Chả là, mấy hôm bạn dậy sớm chuẩn bị bữa ăn cho cả ngày đi làm, đây cũng là thói quen của bạn ấy.

 

Nhưng khi xuống bếp thì một cảnh tượng khiến bạn phải “xỉu UP xỉu DOWN”.

 

Dưới sàn nhà là những vụn rau sống, vết dơ của đồ ăn thừa, bọc rác chưa đổ,… Trên bếp thì có những vệt dầu ăn không được lau dọn. Thế là bạn phải ngậm ngùi quay lưng đi và không nấu ăn nữa.

 

Điều này khiến bạn ấy cảm thấy không được thoải mái. Chính vì thế, từ đó về sau, mỗi khi lựa chọn chỗ ở thì bạn ấy đều suy nghĩ và cân nhắc rất kỹ về nhiều vấn đề. Ví dụ như chỗ ở không những phải có bếp, mà bếp còn phải luôn trong trạng thái sạch sẽ, không gian thoải mái nữa.

 

Và một ngày nọ, bạn đã tìm được một chỗ rất là ưng ý. Đó là một KTX gần chỗ làm thêm của bạn, nó đảm bảo đủ các yêu cầu của bạn đề ra.

 

Ở đây Ban Quản Lý (BQL) rất chú trọng vấn đề vệ sinh. Ở khu vực bếp, BQL dán các câu ghi chú, nhắc nhở cư dân giữ vệ sinh chung. Vì là không gian sinh hoạt chung nên BQL rất quân tâm đến vấn đề này. Thỉnh thoảng thì có mấy bạn, có lẽ do hơi vội hay bận việc, chưa kịp thu xếp một số đồ dùng, BQL cũng sẽ nhắc nhở hay có những biện pháp thích hợp để xử lý các trường hợp không tuân thủ theo quy định chung trong KTX.

 

Việc dọn vệ sinh không sạch chắc chắn là ai cũng từng gặp phải rồi. Ở Vietlish Homes, BQL chú trọng xây dựng môi trường, dùng cách quản lý và nội quy KTX để tác động đến ý thức của cư dân. Chúng tôi luôn quan tâm vấn đề giữ được không gian sinh hoạt sạch sẽ nhất cho mọi người.

 

Cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của mình nha! Nếu có những câu chuyện nào muốn chia sẻ thì hãy cho mình biết nè!

Trả lời