[STORY 03] GIẢM CÂN MÙA DỊCH

“Mày ơi, giờ làm sao để ngừng việc tăng kí nhỉ?”, “Vậy thì đừng tăng kí nữa!” – Tôi đáp lại. Và nó nhìn tôi với ánh mắt đầy sự năn nỉ để cứu lấy tâm hồn “mỏng manh” của nó. Thế là, hành trình đi tìm vóc dáng ngày xưa của nó bắt đầu.

CHUỖI BÀI VIẾT VỀ NHỮNG MẨU CHUYỆN THÚ VỊ DIỄN RA Ở KÝ TÚC XÁ VÀ PHÒNG TRỌ

STORY 03: GIẢM CÂN MÙA DỊCH Ở KÝ TÚC XÁ

Mấy ngày nay tình hình cũng khá là căng thẳng đúng không các bạn😷, chắc không ít bạn phải ở lại nơi Sài thành này mà không được về quê, phải chống chọi với sự cô đơn này ha, nhưng buồn thì buồn nhưng cũng có cái hay của nó nha!

Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn một câu chuyện về một người bạn trong phòng tôi, chuyện là cậu ấy có một vóc dáng tương đối “nhỏ” so với các bạn khác trong phòng. Mọi hoạt động của bạn tôi chỉ đơn giản: sáng ngủ dậy, đi ăn, xem phim, tiếp tục ăn, ngủ trưa, chiều dậy lại ăn, tối order đồ về tiếp tục ăn và xem phim rồi đi ngủ thế là hết một ngày trong mùa dịch. Tôi cảm thấy được sự tăng cân không kiểm soát được của bạn tôi luôn. Và thế là một ngày nọ, hình như rằng bạn tôi đã ý thức được việc “quá tải” cân nặng của nó và nó đã cầu cứu tôi. 

“Mày ơi, giờ làm sao để ngừng việc tăng kí nhỉ?”, “Vậy thì đừng tăng kí nữa!” – Tôi đáp lại. Và nó nhìn tôi với ánh mắt đầy sự năn nỉ để cứu lấy tâm hồn “mỏng manh” của nó. Thế là, hành trình đi tìm vóc dáng ngày xưa của nó bắt đầu.

Tôi đã phải lên một kế hoạch để có thể kiểm soát được việc ăn uống và việc tập thể lực của bạn tôi. Và chiến dịch giảm cân bắt đầu! Thời gian đầu bạn tôi cực kì hăng hái tập chung với tôi, từ những bài đơn giản như là chạy tại chỗ, gập bụng, hít đất,… và quá trình này kéo dài được hẳn 2 ngày thì bạn tôi bắt đầu có biểu hiện “Mày tập trước nha, đợi xíu tao xuống tập”, “Từ từ, tự dưng đói quá kiếm gì ăn đã”, “Nay tự dưng tao đau cơ ghê cho tao nghỉ một bữa nha”, nó là thế đó 🙃 Cái thế lực lười biếng trong con người nó đã trỗi dậy rồi, tôi đành phải dùng biện pháp mạnh hơn nữa để có thể kiểm soát được nó😈. 

Và thế là 1 tuần đã trôi qua, tôi vẫn kiểm soát được cân nặng của mình còn bạn tôi thì… Thôi để kể khúc khác 😂. Qua tuần mới này tôi không cho nó ăn vặt nữa và giao kèo là phải tập vượt chỉ tiêu của tôi đặt ra thì mới được ăn. Cứ thế thì hơn 2 tuần đã trôi qua, bạn tôi cuối cùng thì cũng đã giảm được 0.5kg đầu tiên thế là để ăn mừng cho sự giảm cân này bạn tôi đã order 4 cái đùi gà KFC để động viên bản thân 😑 lấy động lực tuần sau giảm cân tiếp. 

Nói đến đây thì mọi người biết tôi đã bất lực như thế nào rồi ha 😭😭😭 Tóm một nồi lại thì qua câu chuyện trên tôi có một lời khuyên là: Bạn nào đang có ý định giảm cân trong mùa dịch này thì hãy kiên trì mà thực hiện nhé!!! 😂 Cố gắng lên đừng để như đứa bạn của tôi, bây giờ nó tập xong mệt là nó ăn gấp đôi lúc trước khi có kế hoạch giảm cân luôn😂.

Trả lời